Talkshow: “Cơ hội hợp tác kinh doanh trên Amazon” | MCC Group

Talkshow: “Cơ hội hợp tác kinh doanh trên Amazon”

30/09/2020

Thương mại điện tử là xu hướng tất yếu của thế giới với doanh thu khoảng hơn 4,000 tỷ USD và liên tục tăng nhanh qua mỗi năm. Theo số liệu từ Sách trắng thương mại điện tử Việt Nam 2019, quy mô thị trường thương mại điện tử bán lẻ (B2C) của Việt Nam năm 2018 ước đạt 8,06 tỷ USD, tăng 30% so với năm 2017 thực sự là một con số ấn tượng. Đại dịch Covid-19 vừa qua là một minh chứng rõ nét cho tác dụng của thương mại điện tử khi giãn cách xã hội diễn ra trên khắp thế giới thì doanh số của thương mại điện tử đã gia tăng rất mạnh mẽ. Đặc biệt, trên Amazon thì doanh thu trong quý 1/2020 đã tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái, lên tới 75,45 tỷ USD.

Amazon là một nền tảng bán lẻ lớn nhất thế giới hiện nay khi tính cả năm 2019, Amazon có doanh thu 280,5 tỷ USD và thu nhập ròng là 11,6 tỷ USD. Đặc biệt tại Mỹ với hơn 300 triệu dân với sức tiêu thụ và thu nhập đầu người rất lớn. Việt Nam là một trong những quốc gia có các account nằm trong dánh sách Blacklist của Amazon nhiều nhất vì bán hàng không đảm bảo chất lượng khi nguồn hàng dropship chủ yếu tới từ Trung Quốc. Một thực tế, với thu nhập và độ rộng của thị trường quốc tế thì giá không phải là điều thị trường quốc tế quan tâm mà là chất lượng vì vậy đây là cơ hội để các Doanh nghiệp Việt nam thay đổi phương thức tiếp cận thế giới với nguồn hàng Việt Nam chính gốc. Mặt khác, khi tiếp cận thị trường quốc tế là chúng ta sẽ tiếp cận tới hàng tỷ người dùng thay vì loanh quanh 100 triệu người dùng Việt Nam. Các mặt hàng Việt Nam có lợi thế về sản xuất rất được thế giới chú ý tới như: Đồ gia dụng, cơ khí chế tạo, dệt may, da giày, nông sản,....

Dù biết được tiềm năng của thị trường quốc tế nhưng đa phần doanh nghiệp Việt hiện nay đều chưa biết cách thức triển khai thế nào để đưa sản phẩm lên bán trên sàn TMĐT Amazon thành công. Hiểu được khó khăn ấy, tập đoàn MCC Group phối hợp với Học viên AMC tổ chức Talkshow với chủ đề: "Cơ hội hợp tác kinh doanh trên Amazon" dành cho các doanh nghiệp Việt đang quan tâm và thực sự có mong muốn bán hàng trên Amazon.

Talkshow: “Cơ hội hợp tác kinh doanh trên Amazon”

Thông tin chi tiết về buổi Talkshow:

  • - Chủ đề: Cơ hội hợp tác kinh doanh trên Amazon.
  • - Diễn giả: CEO ông Nguyễn Trung Kiên - Phó giám đốc Học viên AMC
  • - Thời gian: 10h – 11h30 Thứ 6, ngày 02/10/2020.
  • - Địa điểm: Văn phòng MCC-Invest, Tầng 1, Tòa nhà Sunrise Building II, Đường Nguyễn Lam, khu đô thị Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.

Buổi chia sẻ được thực hiện bởi CEO giàu kinh nghiệm tại Việt Nam là Ông Nguyễn Trung Kiên phó giám đốc học viện AMC để giúp các chủ doanh nghiệp có thêm thông tin về tình hình kinh tế, xu hướng kinh doanh và cơ hội hợp tác kinh doanh trên Amazon, cửa ngõ tiếp cận thị trường thế giới. Doanh nghiệp quan tâm vui lòng nhấn nút "ĐĂNG KÝ THAM DỰ" và làm theo hướng dẫn hoặc liên hệ chuyên viên tư vấn Mr. Tuấn (SĐT: 0902004699) để được hỗ trợ các thông tin liên quan.

Trân trọng!

Chia sẻ bài viết

Đối tác