Khu đô thị Suối Hiệp | MCC Group

Khu đô thị Suối Hiệp

Diên Khánh – một huyện đồng bằng của xứ Trầm hương, nơi có những vườn cây ăn trái, di tích và thắng cảnh nổi tiếng, nhân dân có truyền thống yêu nước và cách mạng kiên cường trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.

I. TỔNG QUAN HUYỆN DIÊN KHÁNH

Diên Khánh – một huyện đồng bằng của xứ Trầm hương, nơi có những vườn cây ăn trái, di tích và thắng cảnh nổi tiếng, nhân dân có truyền thống yêu nước và cách mạng kiên cường trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.

*Vị trí địa lý:
Diên Khánh nằm về phía Tây tỉnh Khánh Hòa, có huyện lỵ cách thành phố Nha Trang khoảng 10 km, có vị trí địa lý:
- Phía Đông giáp thành phố Nha Trang.
- Phía Tây giáp huyện Khánh Vĩnh.
- Phía Nam giáp huyện Cam Lâm.
- Phía Bắc giáp huyện Khánh Vĩnh và huyện Ninh Hòa.
Diện tích tự nhiên của huyện là 337,55 km2, chiếm 6,47% diện tích tự nhiên toàn tỉnh, gồm 18 đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn.
Diên Khánh là cửa ngõ phía Tây của thành phố Nha Trang, tương đối thuận lợi về giao thông: có các tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1C (đường 23/10), đường sắt Thống nhất Bắc – Nam, Tỉnh lộ 2, Tỉnh lộ 8, tuyến Nha Trang – Đà Lạt,… chạy qua.
Vì vậy, Diên Khánh có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội và quốc phòng an ninh đối với tỉnh Khánh Hòa.

II. TIỀM NĂNG VÀ THẾ MẠNH

*Thời tiết, khí hậu:
Diên Khánh nằm trong vùng khí hậu Duyên hải Nam Trung Bộ, có nền khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, với các đặc trưng là nắng nóng, ít có mùa đông lạnh. Nhiệt độ trung bình năm 26,30C. Độ ẩm tương đối trung bình năm 81,8%. Lượng mưa bình quân năm là 1.880mm. Hướng gió chính thường xuất hiện trong nhiều tháng là Bắc, Đông – Bắc và Đông – Nam, tốc độ bình quân 2,5 m/s. Bão ít xảy ra và không gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống.

  • Giá trị về Du lịch.

 Đất đai Diên Khánh được chia thành hai vùng đồng bằng và rừng núi. Đồng bằng Diên Khánh bao gồm hai cánh đồng lớn nằm trên lưu vực hai con sông lớn là sông Cái và sông Suối Dầu. Làng quê Diên Khánh được phủ lên một màu xanh bởi những lũy tre làng, những vườn cây ăn trái trong đó có những đặc sản được cả nước biết đến như thanh long, xoài, mít,… Quanh làng quê là những cánh đồng màu mỡ tô điểm cho Diên Khánh trở thành một bức tranh hoàn mỹ với màu xanh dịu mát thể hiện cuộc sống trù phú của quê hương.
Rừng núi Diên Khánh có trữ lượng gỗ lớn với nhiều loại gỗ quý như hương, bằng lăng, căm xe,… đặc biệt có trầm hương và kỳ nam, một đặc sản có giá trị xuất khẩu lớn. Rừng núi Diên Khánh còn có nhiều thú và chim quý như sơn dương, hổ, hươu, nai, khỉ,…
Hệ thống sông ngòi của Diên Khánh rất phong phú. Đó là các dòng sông Chò, suối Dầu, Cây Sung, sông Cái. Sông Cái còn gọi là sông Nha Trang, là sông lớn nhất ở Diên Khánh có độ dài trên 60km, phát nguyên từ dãy Trường Sơn. Vượt nhiều ghềnh thác, sông Cái chảy về Diên Khánh, chia vùng đồng bằng thành hai, sau đó phân lưu và xuôi chảy ra cửa biển Nha Trang ở Xóm Bóng và Hà Ra. Sông Cái có nhiều cảnh đẹp là nguồn thi hứng của nhiều nhà thơ.
Ngoài ra Diên Khánh còn có nhiều dòng suối mà thiên nhiên đã kiến tạo nên những phong cảnh đẹp lạ kỳ như Suối Tiên, Suối Đổ, Bạch Đằng,… Đặc biệt có suối nước nóng Đảnh Thạnh có giá trị vô cùng to lớn trong y học và du lịch.

THÔNG TIN DỰ ÁN

Tên dự án: Khu dân cư Suối Hiệp

Vị trí:

  • Thôn Vĩnh Cát, xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.
  •  Trung tâm xã Suối Hiệp nằm cạnh Quốc lộ 1A, thuận tiện kết nối và giao thương với trung tâm huyện và Tp Nha Trang.
  • Quy mô dự kiến: Khoảng 18ha

DỮ LIỆU KHẢO SÁT QUY HOẠCH DỰ ÁN

Khu 1:

      - Tổng diện tích:                    98.300,5 m2

      - Đất thương mại dịch vụ:       9.375    m2

      - Đất ở:                                  24.681,7 m2

      - Đất cây xanh, mặt nước:    30.106,4 m2

      - Đất giao thông, bãi đỗ xe:   34.137,4 m2

Khu 2:

      - Tổng diện tích:                          81.699,1 m2

      - Đất thương mại dịch vụ:    14.942,8 m2

      - Đất ở:                          25.964,4 m2

      - Đất cây xanh, mặt nước:    7.477,7  m2

      - Đất giao thông, bãi đỗ xe:  33.314,2 m2  

 

 

Đối tác