DỰ ÁN BÌNH GIA - LẠNG SƠN | MCC Group

DỰ ÁN BÌNH GIA - LẠNG SƠN

MỤC TIÊU DỰ ÁN

CẤU TRÚC ĐÔ THỊ SINH THÁI
Quy hoạch tạo sự liên kết chặt chẽ giữa phát triển khu đô thị mới với hệ sinh thái bản địa.

CỘNG ĐỒNG TOÀN DIỆN
Định hướng xây dựng một cộng đồng dân cư phát triển hài hòa được thiết lập với mục tiêu nâng cao chất lượng sống cho tất cả cư dân: những cộng đồng hiện hữu sẽ được gìn giữ và cho phép phát triển một cách tự nhiên, một sự tích hợp tinh tế của các khu dân cư mới được nhận biết trong phạm vi ô phố có quy mô và hệ thống linh hoạt có thể đáp ứng các hình thái khu ở khác nhau.

KHÔNG GIAN LÀM VIỆC NĂNG ĐỘNG
Quy hoạch tạo ra một định hướng cho khu vực nhằm đáp ứng cho phát triển tiềm năng đổi mới với một cách tiếp cận mới để hình thành một môi trường năng động hơn từ các cơ hội của tổ hợp các không gian làm việc.

NƠI GIAO THƯƠNG PHỒN THỊNH
Quy hoạch tạo ra một định hướng hình thành một điểm đến mới cho khu vực – một trung tâm thương mại cấp vùng kết nối với cửa khẩu nhưng tạo nên một môi trường kinh doanh khác biệt.

HOÀN THIỆN TIỆN ÍCH
Quy hoạch đề xuất các chức năng phục vụ cấp khu vực, hỗ trợ cư dân: Các trung tâm thương mại dịch vụ cấp khu vực được bố trí một cách chiến lược theo các tuyến đường liên vùng, các cửa ngõ khu vực và các nút giao chính, Trường học các cấp được phân bổ với bán kính phục vụ hiệu quả xuyên suốt đô thị mới.

HOÀN THIỆN GIAO THÔNG KẾT NỐI
Quy hoạch mang đến tiếp cận giao thông hiệu quả cho cả cộng đồng và khu vực: hệ thống phân cấp rõ các tuyến đường giúp kết nối các khu vực khác nhau của hành lang công cộng, không gian làm việc và các khu dân cư hiện hữu cũng như khu dân cư mới.

VỊ TRÍ TỈNH LẠNG SƠN

Huyện Bình Gia nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Lạng Sơn, nằm trên tuyến QL 1B từ Lạng Sơn đi Thái Nguyên, cách thành phố Lạng Sơn 75 km về phía Tây, cách thành phố Thái Nguyên 85km về phía Tây Nam, cách Bắc Cạn 120km theo đường 279, cách thị trấn Thất Khê huyện Tràng Định 80km theo đường 226 thông với các cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh, Bình Nghi, Pò Mã.
Phía nam giáp huyện Bắc Sơn
Phía tây bắc giáp huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn
Phía bắc giáp huyện Tràng Định
Phía đông giáp huyện Văn Lãng
Phía đông nam giáp huyện Văn Quan

VỊ TRÍ NGHIÊN CỨU

Khu vực thị trấn Bình Gia nằm trong thung lũng núi đá vôi trên một dải dài theo đường QL1B và QL279. Khu vực phố cũ nằm trên một triền đồi đất hẹp có cao độ biến thiên từ 391m đến 417m, độ dốc lớn, mật độ dân cư đông, hệ thống giao thông nhỏ, quỹ đất mở rộng đô thị hạn chế, xung quanh là cánh đồng.

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch nằm thep hai bên trục đường chính QL 1B và QL279, là đất nông nghiệp tương đối bằng phẳng có cao độ TB384m, hướng dốc địa hình Đông -Tây và Đông -Nam.

GIAO THÔNG KẾT NỐI

Thị trấn Bình Gia ( đô thị loại V)
- Theo QHV tỉnh đã được phê duyệt, thị trấn Bình Gia thuộc trục đô thị hóa Tây Nam là trục có tốc độ đô thị hóa mạnh, kết nối TP Thái Nguyên với TP Lạng Sơn với trọng tâm là thị trấn Bình Gia, Bắc Sơn, Đồng Đăng đồng thời là trục đô thị kết nối Văn Lãng, Tràng Định, Cao Bằng.
- Theo QHV biên giới Việt Trung đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, thị trấn Bình Gia thuộc vùng kinh tế động lực thứ cấp 3, được hình thành trên cơ sở hành lang kinh tế nằm dọc QL279.
Tính chất, của Thị Trấn Bình Gia:
- Là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, giáo dục, y tế, thể thao của huyện Bình Gia.
- Là đầu mối giao thông quan trọng phía Tây Bắc của tỉnh Lạng Sơn, phát triển thương mại, dịch vụ du lịch, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp trên trục QL1B Lạng Sơn – Thái Nguyên và đường QL279 Bình Gia – Bắc Kạn.
- Có ý nghĩa chiến lược, vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng

QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT

Đất Dự Trữ: 100.637,56 m2

Đất Trồng Hoa Màu: 468,00 m2

Đất Ở Hiện Trạng: 706,97 m2

Đất Công Viên Cây Xanh: 222,16 m2

Đất Mặt Nước: 40,92 m2

Đất Giao Thông: 26.445,54 m2

Đối tác