Thư viện mở và văn hóa đọc sách của các MCCER | MCC Group

Thư viện mở và văn hóa đọc sách của các MCCER

16/06/2021

“Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.” - Harvey MacKay

Ai cũng hiểu rõ giá trị của sách và việc đọc sách đối với sự trưởng thành của mỗi người. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và các phương tiện nghe nhìn ngày nay, để thực sự hiểu đúng về văn hóa đọc và biến điều đó trở thành niềm say mê trong mỗi người thì không phải dễ dàng.

Sách được bố trí vào các kệ ngăn cách giữa các phòng ban

Ở Gia đình MCC luôn có một môi trường đọc sách chào đón những ai muốn nuôi dưỡng tâm hồn, nuôi dưỡng trí óc. Chúng tôi gọi đó là "Thư viện mở" ngay khi bước vào văn phòng làm việc của chúng tôi, sách được bố trí thành các kệ xen kẽ ngăn cách giữa các khối phòng ban; vừa tiết kiệm diện tích vừa tiện cho việc tìm và đọc sách mọi lúc mọi nơi, với nhiều thể loại sách được cập nhật liên tục từ sách văn hóa, sách kỹ thuật đến các sách về giải trí, nguồn sách còn đến từ việc các cá nhân đóng góp những quyển sách yêu thích của mình cho Thư viện mở ... Các MCCer hàng ngày vẫn có những thói quen khi nghỉ trưa nghiền ngẫm cuốn sách đọc dở ngày hôm trước. 

MCCer thời gian nghỉ trưa bên cạch những cuốn sách

MCCer đang say sưa đọc sách

Chị Bùi Hiền Hậu - Chánh văn phòng MCC có chia sẻ về việc xây dựng Thư viện mở  "VĂN HÓA ĐỌC là ứng xử đọc, giá trị đọc và chuẩn mực đọc của mỗi cá nhân, của cộng đồng xã hội với 3 thành phần hợp thành bao gồm: thói quen đọc, sở thích đọc và kỹ năng đọc. Như vậy, xây dựng thói quen đọc sách là không đủ, quan trọng hơn là việc gieo vào mỗi cá nhân MCCer tình yêu với sách và xây dựng một kỹ năng đọc sách khoa học và hiệu quả. Mục đích cuối cùng của kỹ năng đọc là hiệu quả đọc cao nhất, nắm chắc nội dung cốt lõi và biết vận dụng những điều đã đọc được vào cuộc sống và công việc của chính mình"

 

Chia sẻ bài viết

Đối tác