Thị trấn Du - Huyện Phú Lương, Tỉnh Thái Nguyên | MCC Group

Thị trấn Du - Huyện Phú Lương, Tỉnh Thái Nguyên

Phú Lương có vị trí địa lý thuận lợi, có nguồn tài nguyên đất phong phú là điều kiện tốt để phát triển một nền kinh tế đa dạng nhất là phát triển ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá. Ngoài ra hướng phát triển Du lịch lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh

I. TỔNG QUAN VỀ PHÚ LƯƠNG

- Huyện Phú Lương nằm ở phía bắc tỉnh Thái Nguyên, có vị trí địa lý:

Phía đông giáp huyện Đồng Hỷ

Phía tây và tây nam giáp huyện Đại Từ

Phía nam giáp thành phố Thái Nguyên

Phía bắc và tây bắc giáp huyện Định Hóa

Phía đông bắc giáp huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

- Phú L­­ương cách TP. Thái Nguyên~ 20km, là một huyện miền núi nằm ở khu vực phía Bắc của tỉnh Thái Nguyên. Phía bắc giáp huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Cạn, phía đông giáp huyện Đồng Hỷ, huyện Võ Nhai, phía tây giáp huyện Định Hóa, huyện Đại Từ, phía nam giáp thành phố Thái Nguyên. Huyện có tổng diện tích tự nhiên 35071 ha, có 13 xã và 02 thị trấn, 252 xóm, phố, tiểu khu, dân số trên 100.000 người, có 8 dân tộc chủ yếu sinh sống (tỷ lệ dân tộc thiểu số chiếm gần 50%).

II. TIỀM NĂNG VÀ THẾ MẠNH

- Vị trí địa lý thuận lợi cho giao thương.

- Phú Lương có vị trí địa lý thuận lợi, có nguồn tài nguyên đất phong phú là điều kiện tốt để phát triển một nền kinh tế đa dạng nhất là phát triển ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá. Ngoài ra hướng phát triển Du lịch lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh.

- Có thể khẳng định, tiềm năng du lịch Phú Lương là rất lớn, nếu được khai thác và phát huy sẽ tạo cho Phú Lương cơ hội trong phát triển kinh tế xã hội địa phương. Tỉnh Thái Nguyên đã có chủ trương gắn các tuyến du lịch của huyện Phú Lương như: Tuyến du lịch tâm linh, tuyến du lịch các điểm di tích kháng chiến ATK và tuyến du lịch sinh thái qua các miền văn hóa huyện Phú Lương để Phú Lương có điều kiện liên kết các tỉnh vùng núi phía bắc, kết nối các sản phẩm du lịch huyện Phú Lương vươn xa hơn đến du khách trong cả nước và du khách quốc tế.

* VỊ TRÍ KHU ĐẤT NGHIÊN CỨU (thuộc thị Trấn Đu - H. Phú Lương) có diện tích khoảng 8,6 ha . Nằm trên trục đường quốc lộ 3 , trục chính hướng đi Bắc Cạn.

  • Khu dân trung tâm dân cư đông đúc cách vị trí khu đất ~ 2km .
  • Tiện ích khu vực có trường học, sát với đường quốc lộ chính rộng 10m, thuận tiện cho việc tiếp cận .
  • Ngoài ra vị trí khu đất được nằm trong kế hoạch phát triển trung tâm của huyện Phú Lương cho đến năm 2030.

 

 

Đối tác