Tập thể MCC giữ vững tinh thần, vượt qua đại dịch Covid | MCC Group

Tập thể MCC giữ vững tinh thần, vượt qua đại dịch Covid

26/08/2021

Đại dịch COVID-19 với những diễn biến về virus biến thể có tốc độ lây lan nhanh, gia tăng số ca mắc ngoài cộng đồng... đã và đang ảnh hưởng lớn đến tâm lý rất nhiều người. Ở lĩnh vực sức khỏe tâm thần, các chuyên gia cho rằng đại dịch này đang gây ra một cú sốc, stress nặng cho con người.

Đối với doanh nghiệp đã muôn vàn khó khăn không chỉ trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà việc giữ vững tâm lý người lao động để cùng chung tay vượt qua đại dịch cũng là một vấn đề hết sức quan trọng. Trước tình hình đó BLĐ MCC đã có những giải pháp cụ thể đối với đợt giãn cách lần 4 này, vừa đảm bảo hiệu quả công việc; đảm bảo sức khỏe và ổn định tâm lý của CBNV. Có thể kể đến một số giải pháp như sau:

1. Tổ chức làm việc online, thức hiện các buổi họp qua ứng Zoom

Các cán bộ dự án đã liên tục tổ chức các cuộc họp Zoom với các tỉnh ban ngành để trao đổi xúc tiến dự án và hoàn thiện hồ sơ đấu thầu. Lễ sơ kết online 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm cũng đã được tổ chức thành công.

2.  Áp dụng chuyển đổi số vào công tác quản lý nhân sự chấm công bằng nhận diện khuôn mặt FaceID.

Với tinh thần thần tốc đảm bảo quyền lợi cho CBNV đội ngũ công nghệ của MCC đã thực hiện xây dựng ứng dụng chấm công bằng nhận diện khuôn mặt trong vòng 01 tuần (việc này đã được BLĐ đưa vào kịch bản và có phương án triển khai từ trước), với nhiều chức năng nhận diện hiện đại đảm bảo tỷ lệ chính xác 99%, giúp cho làm việc online và chấm công báo cáo công việc trở lên rất đơn giản và hiệu quả, trong khi đó nhiều doanh nghiệp khác vẫn đang loay hoay tìm giải pháp để quản lý nhân viên hiệu quả.

3. Ban hành các hướng dẫn về chăm sóc sức khỏe tuần thủ 5k của bộ y tế, các hướng dẫn làm việc ở nhà cho từng CBNV. 

Các hướng dẫn được thiết kế đẹp mắt chi tiết gửi đến từng người và yêu cầu tuân thủ đầy đủ để đảm bảo công việc tâm lý ổn đinh, giữ gìn sức khỏe, đảm bảo các cam kết không đi lại trong thời gian giãn cách xã hội.

4. Tổ chức các hoạt động Truyền thông nội bộ: Toàn thể CBNV tham gia thực hiện video clip về chung tay đẩy lùi covid, Giải nghĩa MCC là gì? ...


Tập thể CBNV tập đoàn MCC Group cùng chung tay đẩy lùi Covid


Tập thể CBNV MCC Group chung tay xây dựng bộ Gen MCC

Với các hoạt động này cũng giúp cho từng nhân sự có mỗi gắn kết với nhau ngoài công việc, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đồng thời có những giây phút thoái mái thể hiện mình trên môi trường mạng. Chị Mai - bộ phận kế toán chia sẻ "Từ hôm mình làm việc online ở nhà, được tham gia vào các clip vui và đầy ý nghĩa cùng với anh em công ty, mình cảm thấy dần yêu thích và sử dụng tiktok để tự đăng clip nhiều hơn. Hi hi và biết đâu hết đợt dịch này sẽ có một hot tiktok xuất hiện nhỉ ..."

5. Và với nỗ lực hết sức của BLĐ về việc đảm bảo các chế độ lương thưởng đầy đủ cho CBNV.

Huy vọng với rất nhiều giải pháp trên và với sự đồng lòng chung tay cùng toàn thể MCCer, chúng ta sẽ vượt khó thành công. Chúc cho mọi người sức khỏe bình an và hoàn thành tốt công việc

Chia sẻ bài viết

Đối tác