Sở hữu quỹ đất lớn, MCC Group tính chuyện đường dài | MCC Group

Sở hữu quỹ đất lớn, MCC Group tính chuyện đường dài

20/03/2020

Mặc dù thị trường bất động sản 2020 tiếp tục xuất hiện thách thức lớn ngay từ đầu năm khiến kế hoạch ra hàng bị ảnh hưởng, nhưng tập đoàn MCC vẫn thể hiện tham vọng trong tương lai thông qua việc chủ động tích lũy các lô đất lớn tại nhiều địa phương trên cả nước.

Ông Nguyễn Công Hoan – Giám đốc Khối Phát triển dự án của MCC Group cho biết hiện Tập đoàn đang nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý cho hơn 30 dự án tại 20 tỉnh thành trên cả nước. Trong năm 2020, Tập đoàn dự định thực hiện đấu thầu 10 dự án.


Công văn gửi Sở kế hoạch tỉnh Bắc Kạn

Công văn mời khảo sản đầu tư tại Cao Bằng

Công văn mời khảo sản đầu tư tại Đắk Nông

Công văn mời khảo sản đầu tư tại Lâm Đồng

Công văn mời khảo sản đầu tư tại Phú Thọ

Công văn mời xúc tiến và hỗ trợ đầu tư của tỉnh Quảng Ninh

Công văn giới thiệu địa điểm tại Sơn La

Công văn giới thiệu địa điểm tại Thanh Hóa

Công văn giới thiệu địa điểm Thưa Thiên Huế


Theo định hướng phát triển của tập đoàn MCC từ nay đến hết năm 2025, bất động sản tiếp tục là mảng kinh doanh cốt lõi. Tập đoàn cũng sẽ chú trọng gia tăng tỉ trọng các sản phẩm bất động sản nhà ở thương mại, đa dạng hóa về phân cấp và loại hình. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng dự định tiếp tục đầu tư các khu đô thị kết hợp công nghiệp đón đầu xu hướng.

Tính đến nay, MCC Group đang nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý cho hơn 30 dự án tại 20 tỉnh thành. Tuy nhiên trong năm 2020 này, Tập đoàn sẽ tập trung triển khai dự án Newtown Hùng Sơn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, với quy mô 5ha, tổng mức đầu tư gần 120 tỷ. Tiếp theo đó, tập đoàn sẽ không ngừng mở rộng địa bàn đầu tư, với nhiều dự án trọng điểm tại các tỉnh, thành phố đang phát triển như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Thừa Thiên Huế, Đăk Nông Cần Thơ… Các dự án có quy mô lớn, được đầu tư bài bản, tích hợp nhiều tiện ích hiện đại, phù hợp với văn hóa từng địa phương.

Trong cuộc họp gần đây nhất BLĐ tập đoàn quán triệt tinh thần dù kế hoạch kinh doanh có điều chỉnh thêm mảng thương mại và vì yếu tố thị trường bất lợi do dịch bệnh, nhưng kế hoạch mở rộng quỹ đất vẫn sẽ tiếp tục, thậm chí gia tăng mạnh hơn, bởi nếu không tích lũy quỹ đất vào thời điểm này thì trong tương lai sẽ rất khó phát triển.

Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư có tiềm lực mạnh nhờ huy động nguồn lực xã hội, có những kế hoạch ứng phó với sự biến động của thị trường và thanh khoản mang tính dài hơi thì vẫn có cơ hội lớn ở nửa sau của năm. Và việc tích lũy quỹ đất vào thời điểm này sẽ đảm bảo giúp các doanh nghiệp có được lợi thế lớn một khi thị trường tăng trưởng trở lại.

Chia sẻ bài viết

Đối tác