MCC Eprofile câu chuyện chuyển đổi số - những thay đổi nhỏ nhưng mang giá trị lớn | MCC Group

MCC Eprofile câu chuyện chuyển đổi số - những thay đổi nhỏ nhưng mang giá trị lớn

12/11/2020

Hiện tại các tổ chức quy mô vừa và nhỏ, chuyển đổi số trong thời điểm này là yêu cầu tất yếu. Tuy nhiên, nếu tiếp cận ở góc độ đi từ các dự án lớn, hoặc đầu tư “khủng” về công nghệ hay nhân lực thì quả là bài toán rất khó, có thể không mang lại hiệu quả như kỳ vọng. Đôi khi khởi đầu từ những thay đổi nhỏ nhưng dễ thực hiện lại là một hướng đi thành công trong lộ trình chuyển đổi số với rất nhiều thử thách. Thông qua những dự án, mục tiêu nhỏ với khả năng thành công cao, cả tổ chức sẽ dần cảm nhận được số hóa là gì và được cổ vũ, động viên rất nhiều để tiếp tục tiến lên phía trước.


eProfile MCCGroup hiển thị tốt trên các thiết bị


Chính vì vậy, MCC Group cũng không nằm ngoài xu thế đó áp dụng chuyển đổi số vào các công việc đơn giản hàng ngày lặp đi lặp lại với phương châm “Những thay đổi nhỏ nhưng mang giá trị lớn”.
Việc triển khai sản phẩm Eprofilesố hóa hồ sơ năng lực doanh nghiệp (https://eprofile.mccgroup.vn) là một câu chuyện điển hình trong hướng tiếp cập này của MCC Group. Eprofile đã được đội ngũ CNTT của tập đoàn tập trung nghiên cứu và triển khai thành công.
 


Giao diện trang bìa eProfile của MCCGroup


Nhận thấy việc thiết kế các ấn phẩm profile, catalogue rất tốn kém về chi phí và thời gian, đồng thời mỗi ấn phẩm phải in ấn hàng nghìn cuốn để gửi tới khách hàng đối tác cũng làm tăng gánh nặng về chi phí ... việc cập nhật hiệu chỉnh các thông tin mới của doanh nghiệp cũng trở lên bất cập nhất là trong thời buổi sự phát triển của doanh nghiệp thay đổi hàng ngày hàng giờ. Việc gửi bản in ấn cho khách hàng đối tác cũng không còn phù hợp với thời đại 4.0 mọi thứ đều cần: số hóa, chia sẻ thông tin không giới hạn, nội dung phong phú đa dạng hình ảnh media, giao tiếp không cần chạm, thân thiện với mọi thiết bị ...

Theo như Ông Vũ Thạch Lân - Giám đốc Khối Công nghệ, chia sẻ: “Sau khi lắng nghe bộ phận Marketing trao đổi về bất cập của thiết kế profile bản in ấn, chúng tôi đã suy nghĩ làm sao tạo ra một công cụ số hóa việc đó nhằm giúp cho giảm gánh nặng chi phí cho hệ thống, áp dụng chuyển đổi số tới từng khâu từng việc trong doanh nghiệp, giúp cho việc cập nhật thông tin về MCCGroup tới khách hàng đối tác nhanh chóng và hiệu quả nhất, với Eprofile (https://eprofile.mccgroup.vn) chúng tôi tự tin khắc phục hết các nhược điểm của profile bản in ấn cũng như thể hiện sự khác biệt và dẫn đầu trong xu hướng chuyển đổi số”.

Song song đó, MCCGroup cũng xác định rõ chuyển đổi số không thể chỉ diễn ra trên các kênh mà khách hàng tiếp xúc, vì đó mới là phần nổi, còn “phần chìm”, là áp dụng vào các quy trình vận hành quản lý nội bộ như: CRM, ERP ..., đảm bảo sự xuyên suốt, liên tục từ ngoài vào trong.

Hãy bắt đầu từ những thay đổi nhỏ nhưng mang lại giá trị lớn.
 

Xem EProfile tại đây


 

Chia sẻ bài viết

Đối tác