Công bố thông tin về việc huy động vốn tại dự án New Town Hùng Sơn | MCC Group

Công bố thông tin về việc huy động vốn tại dự án New Town Hùng Sơn

21/09/2019

 

THÔNG BÁO

(V/v công bố thông tin liên quan đến việc huy động vốn thực hiện dự án khu dân cư mới
Đồng Khốc, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên)

 

          Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư MCC (“MCC Group”) là chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng khu dân cư mới Đồng Khốc, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên (Sau đây gọi là “dự án Newtown Hùng Sơn”).

          Dự án Newtown Hùng Sơn sở hữu vị trí đắc địa, ngay gần trung tâm hành chính và các trung tâm dịch vụ y tế - giáo dục của Huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên. Dự án Newtown Hùng Sơn được phát triển để hình thành một khu dân cư văn minh hiện đại, có hạ tầng kỹ thuật, tiện ích công cộng, tiện ích cảnh quan đồng bộ, nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân. Cùng với sự phát triển kinh tế, hạ tầng và nhu cầu nhà ở ngày càng cao của người dân thị trấn Hùng Sơn - huyện Đại Từ, dự án Newtown Hùng Sơn ngày càng được sự quan tâm của người dân địa phương và các nhà đầu tư.

          Thời gian gần đây, một số trang báo điện tử đã đăng thông tin “Dự án Hùng Sơn Newtown Thái Nguyên mở bán khi chưa hoàn thiện pháp lý”. MCC Group khẳng định đây là những thông tin không chính xác và không dựa trên thông tin chính thống từ Công ty hay kết luận nào của cơ quan quản lý Nhà nước. Đến nay, MCC Group chưa triển khai mở bán sản phẩm của dự án Newtown Hùng Sơn. Do đó, để cung cấp đầy đủ thông tin, tránh gây hiểu lầm từ dư luận báo chí, gây lo lắng cho các nhà đầu tư và đồng thời khẳng định uy tín, minh bạch của chủ đầu tư, MCC Group công bố thông tin có nội dung liên quan đến dự án Newtown Hùng Sơn như sau:

  • Về thủ tục pháp lý và tiến độ triển khai dự án:

          MCC Group (tên cũ là Công ty cổ phần phát triển xây dựng 199) được giao làm chủ đầu tư dự án Newtown Hùng Sơn theo Quyết định số 251/QĐ-UBND ngày 02/02/2017 của UBND tỉnh Thái Nguyên Quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư khu dân cư mới Đồng Khốc, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ.

          MCC Group đã tích cực phối hợp với UBND huyện Đại Từ, Phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Đại Từ, Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện Đại Từ tiến hành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và đã hoàn thành hơn 90% diện tích dự án.

          MCC Group đã được bàn giao mốc giới tại thực địa, hoàn thành các thỏa thuận đấu nối cấp điện, cấp nước, thoát nước, PCCC và đánh giá tác động môi trường, …

          Hiện tại, MCC Group đang tiếp tục làm việc với các cơ quan có liên quan của UBND tỉnh Thái Nguyên, UBND huyện Đại Từ để hoàn thiện các thủ tục pháp lý của dự án, thủ tục đầu tư xây dựng, đẩy mạnh thi công để sớm hoàn thành dự án.

  • Về vấn đề huy động vốn cho dự án:

MCC Group đã tiến hành huy động vốn cho dự án theo loại hình hợp đồng hợp tác kinh doanh (hợp đồng BCC) và đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. MCC Group trích dẫn một số căn cứ pháp lý hình thành việc huy động vốn như sau:

          - Theo Điểm 8, Điều 1 của Quyết định số 251/QĐ-UBND ngày 02/02/2017 của UBND tỉnh Thái Nguyên Quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư khu dân cư mới Đồng Khốc, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ cho Công ty cổ phần phát triển xây dựng 199 (nay là Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư MCC)

“ 8. Nguồn vốn đầu tư: Vốn tự có của chủ đầu tư và vốn huy động hợp pháp khác…”

          - Theo Điều 7, Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13, doanh nghiệp có quyền tự do lựa chọn hình thức, phương thức huy động, phân bổ và sử dụng vốn:

“Quyền của doanh nghiệp:

1. Tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm.

2. Tự chủ kinh doanh và lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh; chủ động lựa chọn ngành, nghề, địa bàn, hình thức kinh doanh; chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề kinh doanh.

3. Lựa chọn hình thức, phương thức huy động, phân bổ và sử dụng vốn. ...”

          - Theo Điểm 9, Điều 3, Luật Đầu tư số 67/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014 quy định khái niệm về hợp đồng BCC như sau:

“Hợp đồng hợp tác kinh doanh (sau đây gọi là hợp đồng BCC) là hợp đồng được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế.”

          - Tại Khoản 13, Điều 3, Luật Đầu tư số 67/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014 quy định khái niệm về nhà đầu tư như sau:

“Nhà đầu tư là tổ chức, cá nhân thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh, gồm nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài”.

          - Tại Điều 3, Bộ luật Dân sự số 91/2015/QH13 ngày 24 tháng 11 năm 2015 quy định về các nguyên tắc cơ bản của pháp luật dân sự cũng nêu rõ, hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) giữa chủ dự án và các nhà đầu tư được giao kết trên cơ sở bình đẳng, tự do, tự nguyện cam kết, thỏa thuận tuân theo pháp luật dân sự:

“1. Mọi cá nhân, pháp nhân đều bình đẳng, không được lấy bất kỳ lý do nào để phân biệt đối xử; được pháp luật bảo hộ như nhau về các quyền nhân thân và tài sản.

2. Cá nhân, pháp nhân xác lập, thực hiện, chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự của mình trên cơ sở tự do, tự nguyện cam kết, thỏa thuận. Mọi cam kết, thỏa thuận không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội có hiệu lực thực hiện đối với các bên và phải được chủ thể khác tôn trọng.

3. Cá nhân, pháp nhân phải xác lập, thực hiện, chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự của mình một cách thiện chí, trung thực.

4. Việc xác lập, thực hiện, chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự không được xâm phạm đến lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích công cộng, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.

5. Cá nhân, pháp nhân phải tự chịu trách nhiệm về việc không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ dân sự.”

          Như vậy, hoạt động huy động vốn của MCC Group cho dự án Newtown Hùng Sơn là hoạt động hợp tác kinh doanh cùng có lợi giữa MCC Group và nhà đầu tư. Hoạt động huy động vốn trên cơ sở ký kết Hợp đồng hợp tác kinh doanh này hoàn toàn tuân thủ các quy định của Pháp luật hiện hành.

          MCC Group trân trọng công bố thông tin có liên quan đến dự án Newtown Hùng Sơn và đề nghị nhà đầu tư, các cơ quan báo chí tiếp nhận các thông tin chính thức của dự án Newtown Hùng Sơn qua đại diện được ủy quyền công bố thông tin hoặc trang web chính thức của Công ty.

          Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư MCC chân thành cảm ơn các nhà đầu tư, các cơ quan báo chí đã quan tâm, ủng hộ và đồng hành với MCC Group tại dự án Newtown Hùng Sơn Thái Nguyên.

          Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

    CÔNG TY CỔ PHẦN

TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ MCC

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

Đối tác