Chọn phát triển BĐS địa phương, 5 tiêu chí vàng của MCC Group | MCC Group

Chọn phát triển BĐS địa phương, 5 tiêu chí vàng của MCC Group

01/02/2021

Chính thức bước chân vào thị trường bất động sản năm 2017, là một doanh nghiệp BĐS non trẻ nhưng MCC Group luôn nỗ lực hành động, trân trọng các cơ hội mới mở rộng trên 5 tiêu chí vàng để từng bước tiến xa hơn trên hành trình phát triển Bất động sản tại 500 huyện thị theo đúng chiến lược đã đề ra.

  1. 1. Sức hút đầu tư từ BĐS địa phương

Trong khi bất đông sản nội đô dần mất đi sức hút do quỹ dự án không còn nhiều, pháp lý khó khăn và biên độ lợi nhuận mang lại không còn hấp dẫn như trước. Thì BĐS địa phương với quỹ đất lớn, chi phí đầu tư ở mức thấp và tiềm năng sinh lời lớn đã trở thành mảnh đất màu mỡ thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp bất động sản nói chung và MCC Group nói riêng.

Từ xưa đến nay xét về mặt đầu tư lâu dài thì đất nền luôn là kênh đầu tư lý tưởng, chỉ có lên chứ ít khi xuống giá. Mặt khác, đất nền lại ít chịu ảnh hưởng bởi những biến động của thị trường, tính thanh khoản cao và có biên độ lợi nhuận lớn hơn nhiều so với các loại hình BĐS còn lại.

Chọn phát triển BĐS địa phương, 5 tiêu chí vàng của MCC Group

Đất nền luôn là kênh đầu tư lý tưởng ít chịu ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường

Trên thực tế hiện nay, đất nền ở các địa phương như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Nguyên, Hà Nam... đã và đang có sức hút mạnh mẽ với nhà đầu tư. Đặc biệt, đất nền tại những tỉnh có nhiều chính sách thu hút vốn đầu tư, có nền kinh tế phát triển, sở hữu nhiều khu công nghiệp, hạ tầng hiện đại lại càng thu hút giới đầu tư săn lùng mạnh mẽ hơn.

Một minh chứng cho điều này, trong thời gian vừa qua do chịu những tác động tiêu cực từ dịch bênh COVID-19 khiến các kênh đầu tư khác bị đóng băng thì BĐS địa phương vẫn chứng kiến một cuộc săn lùng sôi động của các nhà đầu tư.

Lý do khiến thị trường BĐS địa phương luôn giữ được sự sôi động ngay cả trong mùa dịch là vì nó là một loại sản phẩm an toàn ở hiện tại và tiềm năng trong tương lai. An toàn là vì sản phẩm đó được phát triển bởi các doanh nghiệp bất động sản uy tín, có quy hoạch đồng bộ và tính pháp lý rõ ràng; còn tiềm năng có được là do các yếu tố như tầm nhìn quy hoạch, chiến lược phát triển vùng…

  1. 2. Năm tiêu chí vàng lựa chọn BĐS địa phương của MCCGroup

Vì là doanh nghiệp trẻ nên mỗi dự án BĐS của MCC Group đều được khảo sát rất kỹ lưỡng, đảm bảo đúng và đủ 5 tiêu chí vàng đã đặt ra. Cùng khám phá 5 tiêu chí vàng trong việc lựa chọn phát triển các dự án tại 500 huyện thị qua những chia sẻ của ông Phan Thanh Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn MCC Group.

Theo ông Phan Thanh Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn MCC Group: “Các dự án BĐS địa phương mà tập đoàn MCC Group đang khảo sát và xúc tiến đầu tư phải đảm bảo 5 tiêu chí như: Nhìn thấy được tiềm năng phát triển kinh tế của địa phương, Chủ trương quy hoạch đất phải rõ rằng, minh bạch; Tiềm năng về quỹ đất lớn; Có nhiều chính sách thu hút đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư thực hiện các công việc khảo sát, xúc tiến đầu tư; Đặc biệt, địa phương phải đảm bảo cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ thuận lợi kết nối với các tỉnh thành lân cận bằng các tuyến đường trọng điểm.”

Chọn phát triển BĐS địa phương, 5 tiêu chí vàng của MCC Group

Năm tiêu chí vàng lựa chọn BĐS địa phương của MCCGroup

Tiêu chí đầu tiên: Địa phương phải có tiềm năng phát triển kinh tế, đây là một tiêu chí cực kỳ quan trọng, quyết định sự thành công của 1 dự án bất động sản nói chung bởi một dự án bất động sản nếu được phát triển ở một vùng có nhiều tiềm năng phát triển thì tự nó sẽ tạo ra một thị trường sôi động, thu hút được sự quan tâm và sức mua của nhiều nhà đầu tư.

Tiêu chí thứ hai: Chủ trương quy hoạch đất rõ ràng, minh bạch, điều này sẽ giúp các chủ đầu tư như chúng tôi chủ động tuân thủ và thực hiện đúng các thủ tục về đất đai khi có nhu cầu.

Tiêu chí thứ ba: Tiềm năng về quỹ đất dành cho phát triển dự án lớn, điều này giúp chúng tôi có cơ hội khai thác được những khu đất đẹp để phát triển các dự án sau này. Ngoài ra, điều này cũng phần nào giúp cho việc xin cấp dự án thuận lợi hơn.

Tiêu chí thứ tư: Có nhiều chính sách thu hút vốn đầu tư, với các địa phương thực hiện tốt nhiều chính sách thu hút vốn đầu tư sẽ tạo điềukiện thuận lợi để kéo theo sự tăng giá của bất động sản tại địa phương trong tương lai. Vì vậy, trong mỗi lần tiếp xúc, làm việc với lãnh đạo các địa phương, MCC Group chúng tôi luôn luôn tìm hiểu rất chi tiết về chính sách thu hút vốn đầu tư của địa phương.

Tiêu chí thứ năm: Có cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận lợi kết nối với các tỉnh thành lân cận. Một dự án bất động sản được phát triển tại một địa điểm có hạ tầng giao thông đồng bộ, dễ dàng kết nối với các tỉnh thành lân cận sẽ giúp dự án có lợi thế hơn. Công tác xây dựng, tiến độ xây dựng sau này cũng sẽ thuận lợi, nhanh chóng hơn nhiều giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Mỗi doanh nghiệp bất động sản khi lựa chọn phát triển một dự án cũng đều có những tiêu chí riêng phù hợp với định hướng và mục tiêu của mình. Với tập đoàn MCC Group, việc đánh giá các dự án BĐS tương lai theo 5 tiêu chí vàng trên là điều kiện then chốt để chúng tôi tiến bước xa hơn trên hành trình phát triển Bất động sản tại 500 huyện thị.

>> Link bài viết chi tiết: Xem tại đây

Nguồn tienphong.vn

Chia sẻ bài viết

Đối tác